Nghề nghiệp của bố ảnh hưởng đến việc sinh con trai, con gái

12:20 15/09/2021

Khoa học chỉ ra rằng những chiếc “bầu” của các bà vợ sinh ra con trai hay con gái được quyết định từ nghề nghiệp của các ông chồng.

Có 46 nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào của con người, 23 nhiễm sắc thể trong số đó là của bố và 23 nhiễm sắc thể còn lại là của mẹ. Trẻ sơ sinh nhận được 50% vật chất di ᴛʀuyền từ mỗi người.

Trong số 46 nhiễm sắc thể, chỉ có 2 chiếc đóng vai trò quyết định giới tính được gọi là “nhiễm sắc thể giới tính”.

Nhiễm sắc thể giới tính của nam là XY và nữ là XX. Em bé chỉ có thể nhận được nhiễm sắc thể X từ mẹ, nhiễm sắc thể X hoặc Y còn lại sẽ nhận được từ bố.

Việc trứng thụ tinh có thể phát triển thành bé trai hay bé gái phụ thuộc vào việc tinh trùng đầu tiên kết hợp với trứng là loại Y hay loại X.

Ảnh: 24news

Đã từng có ông bố bảo rằng cái bụng vợ không biết đẻ con trai, nhưng khoa học chứng minh rồi, sinh trai hay gái là do bố quyết định. Thể trạng của bố sẽ quyết định nhiễm sắc thể X hay Y hoạt động mạnh hơn. Vì vậy, trong vấn đề sinh con trai và gái, nghề nghiệp của bố cũng đóng vai trò then cнốɪ do ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất.

1. Công việc áp lực cao

Sự căng thẳng khiến chất lượng tinh trùng ᴍaɴg nhiễm sắc thể Y suy giảm, thậm chí ngày càng ít đi khiến khả năng sinh con trai càng thấp. Thành thật mà nói, áp lực nghề nghiệp của nam giới hiện nay khá lớn và các bố mong con gái dễ được như ý nguyện.

Ảnh: et

2. Môi trường làm việc ᴛồɪ ᴛệ

Ví ɗụ, nếu tiếp xúc với các chất ô nhiễm hóa học, bức xạ, nhiệt độ cao và các môi trường làm việc không tốt, nhiễm sắc thể Y sống ngắn hạn sẽ có xác suất “ngủm tỏi” cao hơn, do đó sẽ có xác suất sinh con gái cao hơn con trai.

3. Công việc nặng nhọc, đòi hỏi cơ bắp

Sự tích tụ quá nhiều các chất chuyển hóa có tính axit trong cơ có thể ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng ᴍaɴg nhiễm sắc thể Y và làm giảm xác suất sinh con trai.

Đương nhiên, nghề nghiệp của bố không ảnh hưởng 100% đến giới tính thai nhi. Các bố có thể cải thiện chất lượng tinh binh, tăng xác suất sinh con trai và con gái bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và có thể nhờ bác sĩ nam khoa hỗ trợ.

Ảnh: meredithcorp

Trên thực tế, con trai và con gái bây giờ đều giống nhau, đừng quá quan trọng việc sinh trai hay gái, con nào cũng là con, thậm chí có những ông bố rất thương con gái. Vì vậy, một khi có con, hãy thương con bằng cả tấm lòng người bố, trai hay gái cũng được, miễn là con mình là được.

Bạn có thể quan tâm

4 biểu hiện của người đàn ông “bất bại”: Thoạt nhìn tưởng nhu nhược, yếu đuối nhưng thực ra lại kiên cường, mạnh mẽ

Mọi người ngày càng hòa nhập vào xã hội, nếu họ muốn trở nên mạnh mẽ, họ phải kết bạn với những người có nội tâm mạnh mẽ, học hỏi từ những thế mạnh của người khác và học cách hòa nhập. Một người có trái tim mạnh mẽ tràn đầy năng lượng tích cực, bạn nên hợp tác hoặc kết bạn với anh ta, và bạn cũng sẽ được ᴛʀuyền nguồn năng lượng ấy.

lên đầu trang