Tại sao pɦụ nữ ɦiện đại phải nỗ lực kiếᴍ tiền?

12:06 22/07/2021

Phụ nữ tự kiếm tiền trong xã hội này nói dễ không dễ, nói khó thì cùng không khó. Tuy nhiên, đây lại là bí quyết để bạn có tiếng nói cũng như giành được sự tôn trọng của mọi người trong chính gia đình của mình, đặc biệt là những nàng đang sống chung với nhà chồng.

Tỉ lệ phụ nữ tự kiếm tiền ngày càng tăng cao

Trong xã hội hiện đại, phái đẹp Việt đang dần trở thành lực lượng lao động có đóng góp lớn, cạnh tranh trực tiếp với cánh mày râu. Nghiên cứu được thực hiện do Chỉ số phát triển nữ doanh nhân của Mastercard (MIWE) cho thấy tỉ lệ nữ doanh nhân tại nước ta chiếm 31,3%.

Con số này xếp thứ 6 trong số các quốc gia, đồng thời là cao nhất tại Đông Nam Á. Lợi ích của việc kiếm tiền ngày càng được phụ nữ coi trọng, thậm chí xem là điều không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Có ý thức về độc lập

Lợi ích đầu tiên của việc phụ nữ tự chủ tài chính là sẽ tự ý thức về sự độc lập của bản thân mình. Nếu không phụ thuộc vào chồng hoặc người thân về vấn đề kinh tế, phái đẹp có thể thoải mái đưa ra lựa chọn.

Nếu thích một chiếc đầm mới, bạn sẽ không ngần ngừ mà nhanh chóng tự rút ví mà không cần phải hỏi sự cho phép của người khác.

Trong trường hợp có một mục tiêu tài chính, bạn có thể dùng các nguồn lực của chính mình để hiện thực hóa giấc mơ. Đối với phụ nữ tự chủ tài chính, họ có khả năng tự kiểm soát cuộc sống nhiều hơn. Thỉnh thoảng, họ sẽ thoát khỏi áp lực phải tìm một chàng trai để kết hôn sớm để gia đình cảm thấy an tâm hơn về cuộc sống của họ.

Đối với phụ nữ đã lập gia đình, duy trì nguồn thu nhập độc lập sẽ giúp bạn có được quyền quyết định nhiều công việc trong gia đình như con cái, tài chính, công việc…

Bảo vệ lợi ích cá nhân

Trong thực tế, chúng ta đều  không bao giờ lường được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Bởi đây chính là một trong những nguyên nhân vì sao phụ nữ nên có quỹ dự phòng của riêng mình.

Tình hình tài chính vững vàng sẽ hỗ trợ phái đẹp chủ động giải quyết và đương đầu với các rủi ro như có người thân qua qua đời hoặc ly hôn.

Bởi khi chồng của họ là trụ cột gia đình rồi bỗng đột nhiên qua đời hoặc muốn chia tay, các chị em thường rơi vào tình trạng tuyệt vọng và bế tắc. Nếu không phải là lý do chia ly, một số phụ nữ lại sẵn sàng chịu đựng bạo lực gia đình về tình cảm hay thể chất vì không đủ khả năng tự trang trải cho cuộc sống.

Đây quả là một thực trạng đáng buồn! Nếu có nguồn tài chính vững chắc cho riêng mình, bạn sẽ không phải chịu bất cứ sự lạm dụng nào từ người khác khi vẫn đủ sức chăm sóc được bản thân và con cái.

Nâng cao giá trị bản thân

Một nguyên nhân khác khiến phụ nữ tự kiếm tiền ở nước ta chính là để xây dựng giá trị bản thân và nhằm giành được sự tôn trọng của những người xung quanh.

Tất nhiên, một số chị em lựa chọn ở nhà để chăm sóc con cái cũng xứng đáng có được sự tôn trọng. Họ cũng cảm thấy tự hào về vai trò của mình trong gia đình bởi “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

Tuy nhiên, chủ động duy trì nguồn thu nhập của mình sẽ giúp mọi điều trong cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn. Bởi các nàng nên nhớ rằng một số phụ nữ khi ở nhà thường có xu hướng dễ dàng buông xuôi cả ý chí, hiểu biết và ngoại hình.

Vì họ cảm thấy việc chăm sóc bản thân cũng như phát triển kĩ năng lúc này không còn là điều cần được ưu tiên hàng đầu. Các nàng có thể tham khảo ý kiến của nhóm phụ nữ tự chủ về tài chính.

Họ sẽ cho bạn thấy thấy sự khác biệt rất rõ rệt. Sự tôn trọng mà bạn nhận được từ người khác đôi khi là không đủ. Phái đẹp nên học cách tôn trọng bản thân cũng hiểu giá trị của mình trước khi nuôi dạy các thiên thần nhỏ của mình trong tương lai nhé.

Đảm bảo ổn định tài chính

Chắc hẳn phái đẹp cũng biết một trong các quy tắc đầu tư cơ bản nhất là đa dạng hóa. Điều đó đồng nghĩa với việc không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Đây cũng là bí quyết hiệu quả nhất để bảo vệ những khoản đầu tư.

Do đó, sự an toàn và ổn định tài chính trong một tổ ấm nhỏ của bạn sẽ tăng cao hơn nếu cả hai vợ chồng đều tự chủ về tài chính. Bạn nên dành thời gian để thật nghiêm túc để suy nghĩ về vấn đề này cũng như tiềm năng của cả hai và những gì có thể đạt được trong tương lai để đảm bảo cuộc sống gia đình của chính mình.

Với nguồn tài chính ổn định và an toàn, các nàng có thể chủ động chuẩn bị cho con một nền giáo dục và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Thậm chí, ngay cả khi một trong hai người mất đi nguồn thu nhập của mình, tất cả vẫn không bị đảo lộn quá nhiều vì vẫn còn một người kiếm tiền.

Tự do phát triển tiềm năng của mình

Dù phụ nữ tự kiếm tiền bằng cách nào đi chăng nữa, đây đều là hình thức phát triển cá nhân khi bạn làm việc và đầu tư. Các nàng sẽ không bị giới hạn trong các công việc nhà “không tên” cứ lặp đi lặp lại, buộc phải hoàn thành mỗi ngày.

Bên cạnh đó, phái đẹp cũng có các hoạt động xã hội khác cho phép bản thân nâng cao kiến thức lẫn kĩ năng cần thiết. Bởi có rất nhiều câu chuyện về những phụ nữ chạm đến đỉnh cao của danh vọng khi biết tận dụng thói quen của mình và sự thật là họ đang rất vững vàng về tài chính.

Phụ nữ tự kiếm tiền trong xã hội hiện đại ngày này không còn là những trường hợp quá hiếm hoi. Chính vì thế, thay vì ủ rũ với những công việc nhà “không tên” dài bất tận, bạn hãy tự mở một cánh cửa mới để tìm kiếm cho bản thân những cơ hội phát triển kỹ năng lẫn kiến thức để đảm bảo sự an toàn và ổn định cho cuộc sống gia đình trong tương lai nhé.

Bạn có thể quan tâm

15 kiểu khí chất từ nội tâm giúp phụ nữ luôn ‘tươi trẻ, rạng ngời’

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình mãi luôn xinɦ đẹp và trẻ trung. Tuy nhiên đến một giai đoạn nào đó trong cuộc đời người phụ nữ sẽ có những tɦay đổi về nhan sắc. Vậy có những bí quyết nào giúp những người phụ nữ luôn giữ được xinh đẹp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 15 điều dưới đây có tɦể giúp những người phụ nữ tươi trẻ

lên đầu trang